Tìm kiếm
Close this search box.
MỤC LỤC
  Add a header to begin generating the table of contents

  Home » Chơi chứng khoán cần bao nhiêu tiền

  Chơi chứng khoán cần bao nhiêu tiền

  MỤC LỤC
   Add a header to begin generating the table of contents

   Bạn sẽ học được gì ?

   • Chỉ với một khoản tiền nhỏ bạn đã có thể đầu tư chứng khoán
   • Quy định về mức giá và khối lượng tối thiểu để có một giao dịch thành công

   Thời gian gần đây có rất nhiều bác newbie đặt câu hỏi “chơi chứng khoán cần bao nhiêu tiền?” đến GoValue. Trong bài viết này tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về số tiền cần thiết để đầu tư chứng khoán.

   Hầu hết những người mới luôn nghĩ rằng chứng khoán là nơi dành cho giới nhà giàu. Một số người lại nghĩ rằng thị trường chứng khoán là 1 sòng bạc và chỉ dành cho những con bạc thích đốt tiền.

   Đây đều là những ngộ nhận sai lầm. Thị trường chứng khoán thực sự là 1 kênh kiếm tiền chính thống và hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng tham gia bất kể địa vị xã hội. Thậm chí bạn chỉ cần 100k, 200k là cũng có thể bắt đầu mua chứng khoán được rồi.

   Quy định về mức giá và khối lượng giao dịch tối thiểu

   Cần bao nhiêu tiền để chơi chứng khoán?

   Hiện nay, thị trường chứng khoán Việt Nam hoạt động với 2 Sở giao dịch là Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh – HOSE và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội – HNX.

   Trên thị trường niêm yết đang có 891 mã cổ phiếu giao dịch, thị trường đăng ký niêm yết UPCOM cũng có đến gần 900 mã để bạn lựa chọn với rất nhiều mức giá, từ những cổ phiếu có thị giá dưới 1.000đ đến những cổ phiếu thị giá trên 200.000đ, thậm chí cả triệu đồng (cổ phiếu VNZ mới IPO gần đây) cũng đều có trên thị trường.

   Theo quy định, khối lượng giao dịch tối thiểu của lệnh lô chẵn trên HOSE và HNX là 100 cổ phiếu.

   Điều đó có nghĩa…

   Nếu bạn muốn mua cổ phiếu, bạn sẽ phải mua ít nhất 100 cổ phiếu, nếu nhiều hơn phải là bội số của 100 như 300, 400, 500, 1.000 hay cả trăm nghìn, triệu cổ phiếu.

   Ví dụ: 01 cổ phiếu VCF (Công ty cổ phần Vinacafe Biên Hòa – HOSE) ngày 10/03/2023 có giá 232.000 đồng. Do đó, để có một giao dịch mua thành công, bạn cần số tiền tối thiểu vừa đủ để mua được 100 cổ phiếu VCF là: 232.000 x 100 = 23.200.000 đồng (Hai mươi ba triệu hai trăm ngàn đồng).

   Tuy nhiên, 01 cổ phiếu PVX (Tổng Công ty cổ phần xây lắp dầu khí – HOSE) ngày 10/03/2023 lại chỉ có giá “trà đá” là 2.400 đồng. Do đó, để giao dịch thành công bạn chỉ cần số tiền rất nhỏ: 2.400 x 100 = 240.000 đồng (Hai trăm bốn mươi ngàn đồng).

   Simplize - Phần mềm phân tích và định giá cổ phiếu chỉ trong 3 phút

   Simplize sử dụng công nghệ Trí tuệ Nhân tạo (AI) để cung cấp cho người dùng các công cụ và thông tin cần thiết để định giá và phân tích chứng khoán một cách nhanh chóng và hiệu quả. Là một AI là một hệ thống thông minh có khả năng học hỏi và phân tích dữ liệu từ hàng trăm nguồn thông tin khác nhau, từ tin tức tài chính đến chỉ số thị trường, giúp bạn loại bỏ cảm xúc giao dịch và dự báo cổ phiếu tiềm năng.

   Truy cập website: www.simplize.vn

   Bạn có thể lựa chọn giao dịch lô lẻ với đơn vị giao dịch là 01-99 cổ phiếu. Ví dụ bạn có thể mua 1 cổ phiếu VNM (Công ty cổ phần sữa Việt Nam) với giá 77.000 đồng.

   Nhưng lệnh lô lẻ sẽ khó khớp lệnh hơn lô chẵn do nó phụ thuộc vào việc có nhà đầu tư nào đặt lệnh lô lẻ đối ứng với bạn không.

   Để tìm hiểu thêm về cách chơi chứng khoán cho người mới, bạn có thể tham khảo những bài viết dưới đây của GoValue:

   Chia sẻ bài viết này đến bạn bè:

   Picture of Tuấn Trần

   Tuấn Trần

   Tuấn Trần là 1 trong những chuyên gia hàng đầu về đầu tư giá trị tại Việt Nam. Anh có hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích đầu tư, quản lý quỹ trước khi gia nhập GoValue team. Danh mục Quỹ Income do anh Tuấn Trần quản lý có lợi nhuận bình quân +18%/năm và vượt trội hơn chỉ số VN-Index hơn 41% kể từ khi thành lập. Cổ phiếu của anh Tuấn Trần phân tích tập trung vào những nhóm ngành "khó" như ngân hàng, dầu khí, năng lượng, bán lẻ... Theo anh, đầu tư giá trị là con đường duy nhất mà nhà đầu tư cá nhân có thể chiến thắng trên thị trường chứng khoán. Follow:

   1 thought on “Chơi chứng khoán cần bao nhiêu tiền”

   Leave a Comment

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   1. Mọi người nhớ chia sẻ bài viết giúp GoValue nha

   Bạn mới tìm hiểu về đầu tư chứng khoán và chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy tham khảo Thư viện kiến thức về đầu tư chứng khoán dành cho nhà đầu tư F0 do GoValue hướng dẫn. 

   Khóa học đầu tư giá trị đầu tiên & duy nhất ở Việt Nam – Value Investing Masterclass 2.1

   Dành cho những người muốn xem đầu tư chứng khoán là kênh kiếm tiền dài hạn. Xem chi tiết…

   Xin chào, tôi là Khánh Phan - CEO & Founder của GoValue

   Bạn có thể đăng ký nhận những ý tưởng cổ phiếu mới nhất từ GoValue team ở đây.

   khanh phan frm
   Scroll to Top