MỤC LỤC
  Add a header to begin generating the table of contents

  Home » Cần bao nhiêu tiền để chơi chứng khoán ?

  Cần bao nhiêu tiền để chơi chứng khoán ?

  MỤC LỤC
   Add a header to begin generating the table of contents

   Bạn sẽ học được gì ?

   • Chỉ với một khoản tiền nhỏ bạn đã có thể đầu tư chứng khoán
   • Quy định về mức giá và khối lượng tối thiểu để có một giao dịch thành công

   Câu hỏi thông thường mà 99.99% người mới tìm hiểu về chứng khoán đều hỏi là: “Cần bao nhiêu tiền để chơi chứng khoán?

   Hầu hết những người mới luôn nghĩ rằng chứng khoán là nơi dành cho giới nhà giàu. Một số người lại nghĩ rằng thị trường chứng khoán là 1 sòng bạc và chỉ dành cho những con bạc thích đốt tiền.

   Đây đều là những ngộ nhận sai lầm. Thị trường chứng khoán thực sự là 1 kênh kiếm tiền chính thống và hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng tham gia bất kể địa vị xã hội. Thậm chí bạn chỉ cần 100k, 200k là cũng có thể bắt đầu mua chứng khoán được rồi.

   Cần bao nhiêu tiền để chơi chứng khoán?

   Hiện nay, thị trường chứng khoán Việt Nam hoạt động với 2 Sở giao dịch là Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh – HOSE và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội – HNX.

   Trên thị trường niêm yết đang có 739 mã cổ phiếu giao dịch, thị trường đăng ký niêm yết UPCOM cũng có đến 756 mã để bạn lựa chọn với rất nhiều mức giá, từ những cổ phiếu có thị giá dưới 1.000đ đến những cổ phiếu thị giá trên 200.000đ cũng đều có trên thị trường.

   Theo quy định, khối lượng giao dịch tối thiểu trên HOSE là 10 cổ phiếu, trên HNX là 100 cổ phiếu.

   Điều đó có nghĩa…

   Nếu bạn muốn mua cổ phiếu của những doanh nghiệp đang niêm yết trên HoSE, bạn sẽ phải mua ít nhất 10 cổ phiếu, nếu nhiều hơn phải là bội số của 10 như 30, 40, 50, 100, 1.000 hay cả trăm nghìn, triệu cổ phiếu.

   Ví dụ: 01 cổ phiếu YEG (Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 – HoSE) ngày 18/07/2018 có giá 225.000 đồng. Do đó, để có một giao dịch mua thành công, bạn cần số tiền tối thiểu vừa đủ để mua được 10 cổ phiếu YEG là: 225.000 x 10 = 2.250.000 đồng (Hai triệu hai trăm năm mươi ngàn đồng).

   Tuy nhiên, 01 cổ phiếu FLC (Công ty cổ phần Tập đoàn FLC – HoSE) ngày 18/07/2018 lại chỉ có giá “trà đá” là 5.070 đồng. Do đó, để giao dịch thành công bạn chỉ cần số tiền rất nhỏ: 5.070 x 10 = 50.070 đồng (Năm mươi ngàn không trăm bảy mươi đồng).

   Còn đối với sàn HNX, khối lượng tối thiểu bạn cần mua là 100 cổ phiếu và khi bạn muốn mua nhiều hơn thì cũng phải là bội số của 100.

   Để tìm hiểu thêm về cách chơi chứng khoán cho người mới, bạn có thể tham khảo những bài viết dưới đây của GoValue:

   Chia sẻ bài viết này đến bạn bè:

   Tuấn Trần

   Tuấn Trần

   Tuấn Trần là 1 trong những chuyên gia hàng đầu về đầu tư giá trị tại Việt Nam. Anh có hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích đầu tư, quản lý quỹ trước khi gia nhập GoValue team. Danh mục Quỹ Income do anh Tuấn Trần quản lý có lợi nhuận bình quân +18%/năm và vượt trội hơn chỉ số VN-Index hơn 41% kể từ khi thành lập. Cổ phiếu của anh Tuấn Trần phân tích tập trung vào những nhóm ngành "khó" như ngân hàng, dầu khí, năng lượng, bán lẻ... Theo anh, đầu tư giá trị là con đường duy nhất mà nhà đầu tư cá nhân có thể chiến thắng trên thị trường chứng khoán. Follow:

   1 thought on “Cần bao nhiêu tiền để chơi chứng khoán ?”

   Leave a Comment

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   1. Mọi người nhớ chia sẻ bài viết giúp GoValue nha

   Bạn mới tìm hiểu về đầu tư chứng khoán và chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy tham khảo Thư viện kiến thức về đầu tư chứng khoán dành cho nhà đầu tư F0 do GoValue hướng dẫn. 

   Khóa học đầu tư giá trị đầu tiên & duy nhất ở Việt Nam – Value Investing Masterclass 2.1

   Dành cho những người muốn xem đầu tư chứng khoán là kênh kiếm tiền dài hạn. Xem chi tiết…

   Scroll to Top