Search
Close this search box.
MỤC LỤC
  Add a header to begin generating the table of contents

  Home » Tự do tài chính: làm thế nào 1 người bình thường tạo ra khối tài sản phi thường?

  Tự do tài chính: làm thế nào 1 người bình thường tạo ra khối tài sản phi thường?

  MỤC LỤC
   Add a header to begin generating the table of contents

   Tự do tài chính không khó như bạn nghĩ. Tôi tin bạn sẽ đồng ý với tôi rằng:

   • Chúng ta đang sống trong một thời đại mà cơ hội tràn ngập khắp mọi nơi và ở gần chúng ta hơn bao giờ hết.
   • Với 1 cái click chuột, chúng ta có thể kết nối với hàng triệu nguồn kiến thức hữu ích về làm giàu và xây dựng tài sản.
   • Với Internet, ai cũng có thể dễ dàng bắt đầu kinh doanh tại nhà và tìm kiếm khách hàng trên một quy mô toàn cầu.
   • Với công nghệ, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng mua bán cổ phiếu từ bất cứ đâu trên thế giới, đơn giản và nhanh gọn chỉ trong 1 vài giây.

   Ngày nay, bất kể bạn 18 hay 60 tuổi, bạn sống ở nông thôn hay thành phố, hoàn cảnh gia đình bạn giàu hay nghèo, bất kể nền tảng giáo dục của bạn hiện tại ra sao…

   …bạn luôn có tất cả các nguồn kiến thức ở xung quanh bạn để có thể tạo ra những khối tài sản phi thường mà bạn mơ ước.

   Có rất nhiều người bạn của tôi thành công rất sớm, họ trở thành triệu phú USD khi còn chưa đến 30 tuổi.

   Một người bạn thân của tôi đã quyết định nghỉ một công việc thu nhập rất cao ở 1 ngân hàng top đầu Việt Nam vào năm 25 tuổi để trở thành 1 nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp.

   Cùng với việc nhận ủy thác từ người thân, bạn bè, từ hơn 200 triệu ban đầu sau hơn 4 năm số tiền mà cậu ta có là hơn 2,5 tỷ, tức mức tăng hơn 12 lần. Hiện tại, cậu ta đang quản lý 1 quỹ đầu tư ủy thác có quy mô khoảng hơn 300 tỷ.

   Tôi cũng có 1 người bạn khác mặc dù bắt đầu muộn hơn nhưng khối tài sản tạo ra sau đấy cũng rất đáng nể. Anh bạn ấy sở hữu 1 công ty quảng cáo truyền thông hoạt động khá tốt thời gian đầu nhưng sau đó phá sản vào năm 2011, năm 36 tuổi.

   Số tiền còn lại của anh ấy khi đó không nhiều, chỉ khoảng gần 800 triệu. Đứng giữa ngã rẽ chọn 1 trong 2 hướng đi: (i) Mua dự án chung cư để lướt sóng; (ii) Đầu tư chứng khoán, cuối cùng anh ấy đã chọn đầu tư chứng khoán.

   Sau 6 năm kể từ khi đó, số vốn anh tích lũy được hiện tại là hơn 30 tỷ VNĐ. Tất nhiên, anh đã phải dành thời gian và “vật lộn” rất nhiều trên thị trường chứng khoán.

   Tuy nhiên, điều tôi muốn nói ở đây là về sự khác biết giữa những người tích cực gây dựng tài sản của mình và những người chỉ đứng 1 chỗ để chờ đợi (như gửi tiết kiệm chẳng hạn) đó là:

   Họ luôn chịu trách nhiệm cho tình trạng tài chính của chính họ!

   Họ không đổ lỗi cho số phận, không chờ đợi số phận đưa đẩy họ.

   Simplize - Phần mềm phân tích và định giá cổ phiếu chỉ trong 3 phút

   Simplize sử dụng công nghệ Trí tuệ Nhân tạo (AI) để cung cấp cho người dùng các công cụ và thông tin cần thiết để định giá và phân tích chứng khoán một cách nhanh chóng và hiệu quả. Là một AI là một hệ thống thông minh có khả năng học hỏi và phân tích dữ liệu từ hàng trăm nguồn thông tin khác nhau, từ tin tức tài chính đến chỉ số thị trường, giúp bạn loại bỏ cảm xúc giao dịch và dự báo cổ phiếu tiềm năng.

   Truy cập website: www.simplize.vn

   Thay vào đó họ lựa chọn con đường của mình, học hỏi những chiến lược thành công, tích lũy những kỹ năng tài chính và làm việc chăm chỉ để vận dụng những kiến thức đó giúp họ có được giấc mơ như mong muốn.

   Muốn tự do tài chính – Tại sao không bắt đầu từ hôm nay?

   Nếu bạn đi ra đường bây giờ, chắc chắn bạn sẽ thấy số lượng người giàu ở Việt Nam đang tăng lên rất nhiều và với tốc độ nhanh chưa từng có trong lịch sử Việt Nam.

   Dừng đèn đỏ, nhìn quanh bạn sẽ thấy những “con xế” Porche, BMW, Mercedes, Maserati nhan nhản xung quanh bạn.

   Vậy tại sao bạn không chọn đứng trong hàng ngũ những người giàu như thế?

   Có rất nhiều người nói với tôi: “Tiền không phải là tất cả, không có tiền chúng ta vẫn sẽ hạnh phúc”.

   Tôi không phản đối quan điểm này, tuy nhiên tôi muốn bạn tự trả lời câu hỏi:

   Giữa “hạnh phúc và không có tiền” và “hạnh phúc và có nhiều tiền”, bạn sẽ chọn gì?

   Tại sao người giàu lại càng thêm giàu còn người nghèo lại ngày càng nghèo hơn?

   Điều gì tạo ra sự chênh lệch giàu nghèo?

   Tôi cho rằng đó là vì sự mất cân đối, không đồng đều trong nền tảng giáo dục, nhận thức về tài chính.

   Trong quá khứ, bạn được dạy rằng bạn cần phải tìm một công việc tốt, làm việc chăm chỉ, cố gắng thăng tiến để nhận lương thưởng cao hơn. Bạn không cần quá am hiểu về tài chính để có thể giữ được tài sản của mình.

   Tuy nhiên hiện tại, cùng với sự biến động không ngừng của nền kinh tế, “cuộc chơi” đã thay đổi rất nhiều.

   Chỉ có những người am hiểu về quản lý tài chính mới có cơ hội để giàu lên.

   Ngược lại, những người không hiểu biết về quản lý tài chính, với lối suy nghĩ cũ, sẽ ngày càng nghèo đi, bất kể họ có làm việc chăm chỉ thế nào và tiết kiệm nhiều thế nào.

   Được đào tạo bài bản, tốt nghiệp trường ĐH hàng đầu, có công việc tốt, lương cao, làm việc chăm chỉ sẽ không còn là sự đảm bảo cho bạn có được sự thành công về tài chính.

   Để có thể có cơ hội xây dựng khối tài sản phi thường của mình, bạn phải quản lý tài chính một cách…

   …“thông minh” hơn để xây dựng cho mình những dòng tiền từ những tài sản thụ động bằng cách đầu tư vào các tài sản tài chính phù hợp.

   Vững vàng tài chính – Đừng để nó chỉ là 1 cơ hội!

   Trước khi bắt đầu, bạn cần phải hiểu rằng:

   Thành công về tài chính không phải do may mắn mà nó thực sự là do lựa chọn của bạn.

   Tất cả được quyết định bằng những lựa chọn sáng suốt và kỷ luật của bạn để đưa bạn đạt được đích đến cuối cùng.

   Và tất nhiên lựa chọn hành động là quyết định của chính bạn, không ai khác có thể làm thay bạn được.

   Bạn có thể sinh ra trong một gia đình nghèo, hoặc một gia đình công chức bình thường và không có một hình mẫu cụ thể về vững vàng tài chính để noi theo (giống như tôi!) và có thể bạn cũng chỉ tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng.

   Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn đúng đắn trong những quyết định tài chính của mình, bạn có thể xây dựng được những khối tài sản mơ ước và phá vỡ “vòng quay của cái nghèo” ở gia đình bạn.

   Theo nghiên cứu của Forbes, hơn 2/3 trong số gần 1.000 tỷ phú trên thế giới xây dựng tài sản của họ từ con số 0, dựa trên năng lực và quyết định của họ chứ không dựa vào nền tảng tài chính của gia đình.

   Hơn 50% trong số đó đều không có thành tích cao khi còn ngồi ghế nhà trường.

   Bill Gates hay Mark Zuckerberg đều không hoàn thành hết chương trình đại học của mình.

   Jack Ma từng hơn 10 lần bị từ chối khi xin vào Harvard.

   Một trong những người phụ nữ giàu nhất thế giới, J.K. Rowling từng thi trượt đại học, ly hôn, thất nghiệp và vẫn phải sống nhờ tiền trợ cấp nuôi con khi đang viết bộ truyện Harry Potter.

   Hãy nhìn lại bạn!?

   Bạn có một gia đình hạnh phúc, với tình yêu, sự hỗ trợ, sự giáo dục và có cơ hội để làm chủ cuộc đời mình.

   Tuy nhiên, nếu bạn đưa ra những quyết định sai lầm về tài chính, bạn sẽ nhanh chóng “vứt bỏ” tất cả những gì bạn có, “luẩn quẩn” trong mức thu nhập trung bình và phải nỗ lực kiếm tiền cho đến cuối đời.

   Vì thế, hãy thôi đổ lỗi cho hoàn cảnh, đổ lỗi cho xã hội, đổ lỗi cho người thân, bạn bè hay bất kỳ ai khác mà bạn cho rằng họ làm cho bạn không có được sự sung túc về tài chính.

   Thay vào đó, hãy bắt đầu tập trung vào việc phát triển những kỹ năng, hiểu biết về tài chính và đầu tư để có những quyết định đúng đắn.

   Bạn sẽ lựa chọn phụ thuộc hoàn toàn vào mức lương, thu nhập hàng tháng hay bạn lựa chọn một phương pháp đầu tư tài sản giúp bạn tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động?

   Tự do tài chính không đến từ thu nhập chủ động

   Thu nhập chủ động là số tiền bạn kiếm được từ việc bạn “bán đi” thời gian của mình. Nguồn thu nhập này đến từ tiền lương, tiền thưởng, phụ cấp mà bạn nhận được từ công việc hàng ngày.

   Đại đa số chúng ta đều tập trung phần lớn thời gian cho hình thức kiếm tiền này.

   Vấn đề ở chỗ là thu nhập chủ động của bạn sẽ luôn bị giới hạn (cho dù bạn có lên làm sếp!) vì thực tế là quỹ thời gian của bạn có hạn và nguyên tắc ở đây là bạn phải đổi thời gian để lấy tiền.

   Chính vì thế nếu chỉ phụ thuộc vào nguồn thu nhập từ công việc hiện tại, chắc chắn khả năng bạn mở rộng nhanh khối tài sản của mình là cực kỳ khó. Chưa kể đến việc sẽ rất rủi ro nếu như bạn bị phụ thuộc vào 1 khoản thu nhập.

   Ở độ tuổi 40 trở lên, bất kỳ một biến động nào làm bạn mất đi công việc đều thực sự rất thảm họa.

   Bạn không còn đủ thời gian để làm lại từ đầu trong khi nguồn thu nhập thì bị cắt đi, chất lượng cuộc sống giảm dần và phá hủy hoàn toàn nền tảng tài chính của bạn trong suốt quãng đời còn lại.

   Vấn đề nguy hiểm là hầu hết mọi người đều nghĩ rằng mình được đào tạo bài bản, có 1 công việc tốt với mức lương cao, được lên 1 vài vị trí quản lý và tin rằng chỉ cần làm việc chăm chỉ, làm theo những quy tắc, kinh nghiệm đã có thì sẽ luôn giữ được sự vững vàng về tài chính cho gia đình.

   Nền kinh tế ngày nay càng ngày càng có những biến động khôn lường.

   Khủng hoảng kinh tế luôn có yếu tố chu kỳ và luôn có thể ập đến bất kỳ lúc nào. Thị trường lao động ngày càng khắc nghiệt với sự trẻ hóa và tác động của công nghệ.

   Nếu trong 1 giai đoạn công ty gặp khó khăn khủng hoảng, khi phải lựa chọn giữa 1 cán bộ quản lý 40 tuổi có mức lương 60 triệu/tháng với 1 nhân viên trẻ năng động, kỹ năng cao với mức lương 25 triệu/tháng, chắc chắn tôi sẽ loại bỏ cấp quản lý đó.

   Thu nhập thụ động – Tài sản tài chính

   Những người giàu luôn có cách nghĩ và hành động rất khác biệt.

   Họ luôn ý thức được để có thể mở rộng khối tài sản của mình 1 cách nhanh chóng và đảm bảo tự do tài chính, họ phải tập trung vào việc xây dựng những nguồn thu nhập thụ động.

   Họ hiểu rằng chìa khóa duy nhất để giàu có là có thật nhiều nguồn thu nhập từ những tài sản thụ động, chứ không phải từ công việc hàng ngày.

   Thu nhập thụ động là nguồn tiền bạn kiếm được từ việc sở hữu những tài sản sinh lợi khác.

   Có 3 dạng tài sản sinh lợi thụ động chính, bao gồm:

   • Kinh doanh/doanh nghiệp
   • Bất động sản
   • Tài sản (trí tuệ) vô hình

   Nếu bạn nhìn vào những người giàu trên thế giới và cả ở Việt Nam, bạn sẽ thấy rằng hầu hết tài sản của họ không đến từ đồng lương hàng tháng.

   Thay vào đó, tài sản của họ chủ yếu đến từ việc sở hữu các doanh nghiệp, bất động sản hoặc 1 loại tài sản (trí tuệ) vô hình khác.

   Những tỷ phú như Steve Jobs (Sáng lập và cựu CEO của Apple), Larry Page (CEO của Google) hay Mark Zuckerberg (Facebook) chỉ nhận mức lương tượng trưng 1$/năm từ công ty của họ.

   Khi bạn tập trung vào việc xây dựng tài sản thụ động bằng việc đầu tư vào những tài sản sinh lợi, bạn sẽ sớm nhận ra rằng tài sản của bạn không còn phụ thuộc vào việc bạn có 1 quỹ thời gian bao nhiêu (hay, bạn có thể làm bao nhiêu giờ/tuần để có thể được tăng lương).

   Không giống như chỉ có 1 công việc như trước, bạn sẽ nhận ra mình sở hữu rất nhiều tài sản, tạo cho bạn những nguồn thu nhập tự động giúp tài sản của bạn tăng lên nhanh chóng.

   #1: Sở hữu những doanh nghiệp thành công

   Loại tài sản thu nhập hấp dẫn nhất mà bạn nên sở hữu đó là 1 doanh nghiệp. Bạn hãy bắt đầu thay đổi tư duy từ việc làm nhân viên (đi làm thuê) sang việc làm chủ 1 doanh nghiệp.

   Với việc sở hữu một doanh nghiệp thành công, tạo ra lợi nhuận, bạn sẽ nhận được những khoản tiền định kỳ (cổ tức) từ việc phân chia lợi nhuận. Cùng với đó, khi doanh nghiệp tăng trưởng, giá trị cổ phần của doanh nghiệp cũng tăng lên và tài sản (tương ứng với tỷ lệ cổ phần) của bạn cũng tăng lên tương ứng.

   Bạn có thể sở hữu doanh nghiệp bằng cách tự mình khởi nghiệp từ đầu hoặc đơn giản hơn là bạn học cách để mua những doanh nghiệp rất thành công. Ở đây tôi không có ý khuyên bạn nên mở 1 doanh nghiệp hay tự kinh doanh 1 cái gì đó vì nó đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, công sức và thời gian. Bạn thậm chí có thể phải nghỉ cả công việc hiện tại để khởi nghiệp.

   Khi tôi nói với mọi người rằng họ có thể mở 1 tài khoản và mua những công ty thành công có khả năng sinh lợi cao ngay ngày mai, họ luôn nhìn tôi với ánh mắt hoài nghi và có phần… châm biếm.

   Điều mà mọi người không nhìn thấy (hoặc cố chấp không thừa nhận) đó là: Thị trường chứng khoán là nơi, hay đúng hơn là 1 siêu thị, giao dịch mua bán các công ty. Đó chính xác là nơi mà các công ty được gắn tem giá (price-tag) và người mua người bán được thoải đàm phán với nhau.

   Bạn hoàn toàn có thể mua được cổ phiếu của những doanh nghiệp kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam một cách dễ dàng và chỉ cần có điện thoại (hoặc máy tính) kết nối Internet.

   Ở góc độ là 1 cá nhân, những công ty tốt nhất mà bạn có thể mua chính là những công ty mà sản phẩm/dịch vụ của họ đã quen thuộc với bạn. Lấy ví dụ, giữa năm 2017 thay vì dành 500 triệu để mua trả góp 1 chung cư nào đó (tổng trị giá 2 tỷ), bạn dùng nó để mua cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup (có lẽ bạn không xa lạ với thương hiệu Vingroup chứ!?).

   Giá của 1 cổ phiếu Vingroup (VIC) tại thời điểm đó vào khoảng 34.000 VNĐ/cổ phiếu. Hãy đoán xem giá của VIC bây giờ là bao nhiêu? Kết thúc ngày 28/09/2018, giá VIC đóng cửa ở mức 98.300 VNĐ/cổ phiếu, tương đương mức tăng gần 3 lần.

   Từ 500 triệu ban đầu, sau 1 năm bạn đã có 1.45 tỷ!

   Bạn thấy đấy, thị trường chứng khoán cho phép bạn có thể mua và sở hữu cổ phần của những doanh nghiệp thành công và quan trọng là bạn có thể tạo được thu nhập thụ động trong khi vẫn giữ được công việc hiện tại của mình. Một lợi thế rất lớn của chứng khoán là bạn có thể bắt đầu ngay với số vốn ít ỏi, chỉ cần 1 vài triệu, bạn cũng có thể bắt đầu mua bán được.

   Tất nhiên, không phải công ty nào cũng là những doanh nghiệp tuyệt vời và đáng để bạn mua. Nếu bạn chọn những doanh nghiệp “móc cống” có hoạt động kinh doanh không tốt thì chắc chắn bạn sẽ mất tiền, bạn sẽ không nhận được 1 khoản cổ tức nào và giá cổ phiếu thì liên tục đi xuống.

   Đó là lý do tại sao tôi tạo ra GoValue, với mục đích cung cấp đầy đủ những công cụ cần thiết cho những nhà đầu tư cá nhân như bạn, không có đủ thời gian và kiến thức, để chọn được những doanh nghiệp thành công.

   #2: Sở hữu những bất động sản có giá trị

   Bên cạnh việc sở hữu doanh nghiệp, bạn cũng có thể mua và sở hữu những bất động sản có giá trị. Bạn có thể cho thuê để tạo thêm 1 nguồn thu nhập hoặc hưởng lợi từ chênh lệch giá. Ngoại trừ những thời điểm khủng hoảng bất động sản, hầu như giá bất động sản sẽ đi lên do nhu cầu nhà ở, nhu cầu đầu cơ, vì thế theo thời gian, giá trị tài sản sở hữu của bạn cũng sẽ tăng lên.

   Tuy nhiên, để có thể bắt đầu với loại thu nhập thụ động này đòi hỏi bạn phải có 1 nguồn vốn khá lớn, tối thiểu là 1.5 – 2 tỷ. Thêm vào đó, 1 số rủi ro cũng cần phải được quan tâm như rủi ro pháp lý, rủi ro thanh khoản, rủi ro từ phía chủ đầu tư…

   #3: Sở hữu những tài sản vô hình có giá trị

   Tài sản “trí tuệ” vô hình tôi muốn đề cập ở đây là những sản phẩm, ý tưởng của chính bạn như bản quyền nội dung, quyền sở hữu trí tuệ… Một vài ví dụ như bài báo, sách, bài hát, videos, ảnh, phần mềm, ứng dụng…

   Những tài sản trí tuệ này là 1 trong những ý tưởng tuyệt vời để tạo thu nhập thụ động. Ví dụ: bạn có thể viết sách (hoặc blogs) và xuất bản nó dưới dạng ebook, từ đó bạn có thể bán chính cuốn sách của mình và thu lợi nhuận định kỳ thông qua việc liên kết với 1 đơn vị phân phối nào đó.

   Thành công trong đầu tư – Chìa khóa đưa bạn đến tự do tài chính

   Để có thể đạt được tự do tài chính, yếu tố cốt lõi chính là học cách đầu tư vào đúng tài sản và đúng thời điểm để số tiền của bạn tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất.

   Tuy nhiên, thực tế rằng hầu hết những người trẻ dưới 30 tuổi tại Việt Nam hiện tại chưa có đủ nhận thức về việc quản lý tài chính và đầu tư. Họ thường tập trung nhiều thời gian cho công việc hiện tại, phụ thuộc quá nhiều vào thu nhập hàng tháng và cạnh tranh cho 1 chức vụ quản lý.

   Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu xây dựng cho mình những khoản thu nhập thụ động ngay hôm nay để vững vàng tài chính cho tương lai.

   Lời khuyên đầu tiên của tôi là hãy bắt đầu với việc #1 – Sở hữu 1 doanh nghiệp thành công.

   Dưới đây là 1 series bài viết hướng dẫn những bước mở đầu dành cho bạn:

   Chia sẻ bài viết này đến bạn bè:

   Picture of Khánh Phan, FRM

   Khánh Phan, FRM

   Anh Khánh Phan, FRM là Founder của GoValue. Anh có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán, quản trị rủi ro tài chính, và đầu tư chứng khoán. Anh có hơn 5 năm ở vị trí quản lý cấp cao ở Ngân hàng TMCP Quân đội và hơn 5 năm ở vị trí Giám đốc quỹ đầu tư. Anh có 2 năm làm Kiểm toán viên tại KPMG (Kiểm toán Big 4). Anh là 1 trong 10 người đầu tiên tại Việt Nam hoàn thành chứng chỉ FRM và là người đại diện của GARP (Tổ chức các chuyên gia rủi ro toàn cầu) tại Việt Nam. Follow me:

   28 thoughts on “Tự do tài chính: làm thế nào 1 người bình thường tạo ra khối tài sản phi thường?”

   Leave a Comment

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   1. Hoàng Bùi

    Những bài viết của team rất hay, giúp mình học được khá nhiều điều. Mình có một góp ý nho nhỏ với đội ngũ làm website về trải nghiệm người dùng: có một số vùng khi lăn chuột thì trang bị hiện tượng rung lắc rất nhiều khiến mình có cảm giác rất khó chịu và mỏi mắt. Mong team có thể cải thiện tình trạng này sớm nhất có thể

    1. Minh Dũng

     Cám ơn bạn Hoàng nhiều, team vừa fix lại rồi ạ, bạn Hoàng test lại giúp GoValue với ạ.

   2. Nhung Hana

    Bài viết rất hay. Giúp tôi có thêm cái nhìn về đầu tư

   3. Khởi

    Bài viết thật bổ ích và cần thiết cho nhiều người.
    Biết ơn và cảm ơn tác giả!

    1. Minh Dũng

     Cám ơn bạn Khởi đã ủng hộ GoValue 🙂

   4. Minh Phương

    Dù mai còn chưa biết ăn gì và… Vẫn là 1 đứa trẻ trong mắt mọi người thì bài viết này đã tạo cho tôi 1 động lực to lớn:>

    1. Minh Dũng

     Cám ơn bạn Phương đã ủng hộ GoValue ?

   5. Kevin

    “Cùng với việc nhận ủy thác từ người thân, bạn bè, từ hơn 200 triệu ban đầu sau hơn 4 năm số tiền mà cậu ta có là hơn 25 tỷ, tức mức tăng hơn 12 lần”.
    Mức tăng là 125 lần bạn nhé, nếu một người có thể làm cho tài sản tăng 125 lần trong vòng 4 năm thì lãi suất sẽ khoảng 700% một năm, siêu nhân.

   6. Quyên

    Bài viết rất hay. Cảm ơn tác giả!

   7. Donovan

    Hay, cám ơn tác giả.

   8. Trương Bình Dương

    Bài viết rất ý nghĩa.

   Bạn mới tìm hiểu về đầu tư chứng khoán và chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy tham khảo Thư viện kiến thức về đầu tư chứng khoán dành cho nhà đầu tư F0 do GoValue hướng dẫn. 

   Khóa học đầu tư giá trị đầu tiên & duy nhất ở Việt Nam – Value Investing Masterclass 2.1

   Dành cho những người muốn xem đầu tư chứng khoán là kênh kiếm tiền dài hạn. Xem chi tiết…

   Xin chào, tôi là Khánh Phan - CEO & Founder của GoValue

   Bạn có thể đăng ký nhận những ý tưởng cổ phiếu mới nhất từ GoValue team ở đây.

   khanh phan frm
   Scroll to Top