PLC: Không phải là 1 khoản đầu tư hấp dẫn trong dài hạn

TCT-Hoa-dau-Petrolimex-PLC

Recommendation

TCT Hóa dầu Petrolimex – CTCP (Mã: PLC) là 1 trong những mã cổ phiếu nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư trong thời gian vừa qua, với kỳ vọng nhờ vào sóng đầu tư công sẽ giúp mảng nhựa đường của PLC khởi sắc.

Tuy nhiên, khi đi sâu vào tìm hiểu, GoValue nhận thấy nếu tạm thời bỏ qua yếu tố tăng trưởng từ đầu tư công thì PLC không phải là 1 khoản đầu tư khôn ngoan, khi mà nội tại doanh nghiệp chưa thực sự tốt.

Nội dung dành riêng cho thành viên

Bạn có đã tài khoản? Đăng nhập

Lưu ý: Tác giả có thể đang sở hữu cổ phiếu được nói đến trong bài viết này.

 

 •  
  297
  Shares
 • 234
 • 63
 •  

5 thoughts on “PLC: Không phải là 1 khoản đầu tư hấp dẫn trong dài hạn

 1. andrewtuan says:

  Tuấn cho mình hỏi mình hỏi không phải giá cổ phiếu phản ánh kỳ vọng tương lai sao. Nếu đợi kết quả kinh doanh thực thì đã phản ánh vào giá hết rồi sao mua được nữa

  • Tuấn Trần says:

   Đúng rồi, giá cổ phiếu sẽ phản ánh kỳ vọng tăng trưởng của dn trong tương lai. Nhưng 2 yếu tố (giá trị, tốc độ tăng trưởng) sẽ cần được lượng hóa và đưa vào mô hình định giá 1 cách hợp lý. Chưa kể chất lượng dn không thực sự tốt và nặng về yếu tố chu kỳ “đầu tư công” – Chỉ cần chậm giải ngân đầu tư công sau này, thì coi như kỳ vọng tăng trưởng là công cốc.
   Với mức giá hiện tại, thì PLC đã gần đạt mức định giá của mình, biên an toàn không còn nhiều.
   Do đó, mình cho rằng nên đợi cho giá cổ phiếu điều chỉnh để mua vào (vì kỳ vọng tăng trưởng mạnh giai đoạn 2021 – 2022). Vẫn còn cơ hội chứ không phải là không có!!!
   Nếu để ý, thì giai đoạn 2015 – 2016, thời điểm mà doanh thu PLC tăng trưởng mạnh, thì PE của dn cũng chỉ ~ 5 – 8.x, trong khi mức định giá PE hiện tại ~12.x rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *