ACV: Tác động của dịch Corona đến ngành Hàng không

Recommendation

WHO đã ban bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu do dịch viêm đường hô hấp do chủng virus Corona mới gây ra. Dịch bệnh đang có tốc độ lây lan nhanh hơn nhiều so với SARS trước đây (giai đoạn 2002 – 2003).

Tính đến ngày 09/02/2020, đã có 37,592 ca nhiễm bệnh trên thế giới; trong đó, Trung Quốc ghi nhận 37,232 ca nhiễm. Và 14 trường hợp được xác nhận nhiễm virus Corona tại Việt Nam.

Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, các nước trong đó có Việt Nam đã nhanh chóng có những biện pháp phòng tránh.

Phải kể đến là…

Ngày 30/01, Cục Hàng Không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không tạm ngừng tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch viêm phổi Vũ Hán đến Việt Nam. Bộ Giao Thông Vận Tải cũng đã ban hành chỉ thị tạm thời ngừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đến vùng có dịch virus corona của Trung Quốc và ngừng tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch đến Việt Nam.

Quyết định này được đánh giá sẽ ảnh hưởng đến tình hình hoạt động kinh doanh của ngành hàng không nói chung, và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sân bay nói riêng.

Trong đó có ACV – doanh nghiệp thống lĩnh trong hoạt động kinh doanh cảng hàng không và đang quản lý 22 cảng hàng không tại Việt Nam cũng sẽ chịu tác động không hề nhỏ.

Nội dung dành riêng cho thành viên

Bạn có đã tài khoản? Đăng nhập

Lưu ý: Tác giả có thể đang sở hữu cổ phiếu được nêu trong bài viết này.

Thảo luận về cổ phiếu ACV – Tại đây.

 

  •  
    214
    Shares
  • 189
  • 25
  •