ACV: Quản lý và vận hành khu bay đến năm 2025

Recommendation

TCT Cảng Hàng không Việt Nam (Mã: ACV) mới đây đã được Chính Phủ chấp thuận cho quản lý, sử dụng, khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng không (hay còn gọi là khu bay) do Nhà nước đầu tư tại 22 sân bay đến hết năm 2025 (Link)

GoValue đánh giá đây là 1 tin tích cực cho ACV ở thời điểm này.

Nội dung dành riêng cho thành viên

Bạn có đã tài khoản? Đăng nhập

Lưu ý: Tác giả có thể đang sở hữu cổ phiếu được nêu trong bài viết này.

 •  
  129
  Shares
 • 86
 • 43
 •  

31 thoughts on “ACV: Quản lý và vận hành khu bay đến năm 2025

  • Tuấn Trần says:

   Mình không dự báo được ngắn hạn, hay điểm bắt đáy nào đâu,
   Nhưng mua càng thấp, thì biên an toàn càng cao bạn nhé =)))
   Dưới 70 là bắt đầu có biên an toàn rồi.

 1. Nguyen Thi Hoa Hong says:

  Trên cafeF mình thấy EPS của ACV 1,7, P/E ở mức 44. Như vậy có quá cao để mua vào không (ngay cả ở mức giá 70 thì P/E là 35)? Xem các năm trước thì EPS cũng chỉ cao nhất là 2,63 . Vậy nếu tính cả phần thu nhập ngoại bảng thì EPS sẽ là tầm bao nhiêu ?

  • Tuấn Trần says:

   1. Chỉ số P/E hiện tại cao hay thấp không có nhiều ý nghĩa nếu đứng một mình. Nó cần được đem ra so sánh với P/E toàn ngành cũng như với tốc độ tăng trưởng lợi nhuận và thu nhập dự kiến của công ty. Bạn có thể đọc thêm bài viết này nhé: https://govalue.vn/chi-so-pe/
   Ví dụ như trong nghiên cứu này, https://govalue.vn/nghien-cuu/acv-nha-quan-ly-san-bay-voi-loi-the-canh-tranh-ben-vung-gan-nhu-doc-quyen/, GoValue có đưa ra 2 dn (ở Thái Lan, Malaysia)
   Ngoài ra, thì PE hiện tại (theo bạn) cao, là do EPS hiện tại khá thấp do ảnh hưởng bởi Covid. Nên việc lấy nó để so sánh theo mình không hợp lý lắm. Vì nếu lợi nhuận ACV mà âm =))) thì còn không so sánh được.
   2. 70k là mức giá để mọi người tham khảo, làm cơ sở. Trong TH bạn thấy quá rủi ro, thì hãy tăng biên an toàn của bạn lên cao hơn. Biên an toàn càng lớn, thì rủi ro của bạn sẽ càng giảm nhiều mà.
   Về cơ bản, GoValue đã phân tích hết cho mọi người về chất lượng, lợi thế cạnh tranh của ACV rồi.
   Còn phần định giá sẽ mang tính tham khảo nhiều hơn.
   Bạn có thể xem thêm 3 yếu tố quyết định 1 khoản đầu tư thành công: https://govalue.vn/chien-luoc-dau-tu. Trong đó, định giá chỉ là 1 phần, chứ không quyết định tất cả.

 2. tranbakhanh says:

  Chào bạn,
  Cho mình hỏi vì sao quan điểm về ACV lại thay đổi so với cách đây 1 tuần.
  Khi đó là quan điểm BUY tại giá 74. Bây giờ lại chuyển thành Observe vậy ?

 3. nbn says:

  Mình đang hỏi thắc mắc, ngày ra update của ACV gần đây là khuyến nghị mua cho ACV (lúc đó giá tầm 78), nhưng giờ lại thấy chuyển sang là QUAN SÁT, vậy cho mình hỏi với giá hiện tại thì khuyến nghị vẫn MUA hay QUAN SÁT ?
  Thanks,

 4. duongvanthe says:

  Hiện tại GV không còn để riêng danh mục CP Income và Growth tách biệt nữa hả Tuấn Trần ơi? Nếu được mình muốn GV để riêng để cho các member dễ tham khảo và chọn lọc cp để nghiên cứu theo khẩu vị của mình

   • duongvanthe says:

    Trước đây mình thấy trong list danh mục cổ phiếu theo dõi thì có chia thành 2 tab. Một tab income và một tab growth cho tổng thể số lượng các mã trong danh sách. Còn các mã trong danh mục bạn gửi thì chỉ là các mã được GV chọn lọc

    • Tuấn Trần says:

     “Trước đây mình thấy trong list danh mục cổ phiếu theo dõi thì có chia thành 2 tab. Một tab income và một tab growth cho tổng thể số lượng các mã trong danh sách” Đâu có đâu =)))
     Thường thì trong nghiên cứu bọn mình sẽ nói rõ là DN này có thể đầu tư hưởng cổ tức hay không? Còn nếu không đề cập, thì là growth rồi.

 5. hoanglongchau1551 says:

  Mình nghĩ giá này đã phản ánh kỳ vọng của TT rồi. Giá hời của ACV nếu xét thêm yếu tố sân bay Long Thành nên ở mức 62-68k. Nhưng mình nghĩ ACV khó mà có giá này dc nữa

  • Tuấn Trần says:

   Vùng 70 là mình khuyến nghị chung cho members. Đây là 1 cơ sở để mọi người tham khảo.
   Giá 77, hay 70 thì tùy thuộc vào khẩu vị rủi ro của bạn nhé. Nếu bạn chấp nhận rủi ro, thì vùng giá 77 mình nghĩ vẫn ok nhưng khi đó biên an toàn đã giảm đi rồi (~20.x % thôi)

 6. duongvanthe says:

  Phần doanh thu và lợi nhuận đến từ khu bay ước lượng giá trị phần này khoảng bao nhiêu trong cơ cấu doanh thu và lợi nhuận của ACV vậy Tuấn Trần. Thanks

  • Tuấn Trần says:

   Hiện tại phần lợi nhuận từ khu bay đang nằm ở Tài sản ngoại bảng của ACV –> Tức là chưa được hạch toán (bạn có thể check trong phần cuối Thuyết minh) nhé
   Phần lợi nhuận này cũng phải tầm 1,400 tỷ/năm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *