Đánh giá cổ phiếu ngành dệt may và bds KCN

From: Victor Nguyen

Mã quan tâm:

  • TCM
  • NTC

Nội dung câu hỏi:

Nhờ anh em xem xét và đánh giá cơ hội đầu tư cho nhóm CP dệt may và BDS KCN trong 2019 như TCM, TNG, GMC, NTC, LHG, KBC. thanks nhiều.

Trả lời:

Hi bạn,

Xin cảm ơn và ghi nhận gợi ý đầu tư của bạn.

Với những cổ phiếu cụ thể, GoValue sẽ có những nghiên cứu và khuyến nghị riêng.

Dưới đây là 1 số điểm chính về 2 ngành mà bạn đặt câu hỏi.

Đối với ngành dệt may

Cổ phiếu ngành này trong thời gian tới sẽ có sự phân hóa lớn vì các doanh nghiệp phân mảng khá nhiều và chưa hoàn thiện chuỗi giá trị.

Những điểm nhấn chính của ngành dệt may trong thời gian tới:

  • Thị thường Mỹ & EU sẽ là trọng điểm cho các doanh nghiệp dệt may VN (chủ yếu là xuất khẩu gia công sang 2 thị trường này).
  • Hiệp định CPTPP và EVFTA dự kiến thông qua trong năm 2019 sẽ có tác động tích cực đến tâm lý nhà đầu tư. Tuy nhiên, GoValue đánh giá mức độ hưởng lợi của các doanh nghiệp VN chưa thực sự rõ ràng.
  • Sự dịch chuyển đơn hàng từ Trung Quốc sang Việt Nam. Đây là tiêu điểm chính giúp các doanh nghiệp xuất khẩu sang các thị trường như Mỹ, EU có thể lấy được đơn hàng từ Trung Quốc.

Tuy nhiên ngành dệt may chưa khép kín được chuỗi giá trị, do đó giá trị gia tăng không thực sự cao.

Ngoài ra còn phải kể đến rủi ro về nguồn gốc nguyên liệu từ Trung Quốc có thể bị áp thuế bổ sung khi xuất khẩu sang những thị trường khó tính như Mỹ, EU, Nhật Bản.

Những rủi ro này làm cho việc ước lượng kết quả kinh doanh và dòng tiền của những doanh nghiệp dệt may trở nên khó khăn.

Vì thế mặc dù triển vọng trong ngắn hạn 1 – 2 năm tới có thể tăng trưởng tốt nhưng bạn cần giảm trừ rủi ro “khó ước lượng chính xác lợi nhuận” vào các chỉ số định giá.

Nghĩa là:

Các chỉ số định giá của cổ phiếu dệt may chỉ nên để ở mức rất thấp so với mức trung bình chung của ngành (và trong khu vực Đông Nam Á).

Bất động sản Khu Công nghiệp

GoValue không ưu tiên đầu tư vào những cổ phiếu BĐS, ngoại trừ 1 – 2 doanh nghiệp cho thuê mặt bằng Trung tâm thương mại.

GoValue sẽ có nghiên cứu và khuyến nghị chi tiết các doanh nghiệp này khi đến thời điểm phù hợp.

Nếu bạn quan tâm đến cổ phiếu BĐS Khu Công nghiệp thì bạn cần chú ý 1 số yếu tố chính:

  • Ảnh hưởng từ chiến tranh thương mại có thể tác động tiêu cực đến dòng vốn FDI vào thị trường đang phát triển như Việt Nam
  • Quỹ đất và vị trí đất của từng doanh nghiệp
  • Mức giá thuê bình quân và tỷ lệ lấp đầy của từng khu vực
  • Quan trọng: Khả năng mở rộng và tính chính xác về thông tin

Đối với nghiên cứu và khuyến nghị chi tiết cổ phiếu, GoValue sẽ lựa chọn những cổ phiếu tốt nhất và công bố khi có các điểm MUA phù hợp.

Thân,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *